Lễ dâng hoa và tuyên dương Đội viên tiêu biểu tại đài tưởng niệm Gạc Ma

Sáng ngày 22/12, nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, các bạn khối lớp 5, trường Tiểu học Phước Tiến, Thành phố Nha Trang đã đến tham quan Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma (xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa).
Đây là nơi tưởng nhớ 64 chiến sĩ hải quân Việt Nam đã hy sinh ngày 14/3/1988, khi bảo vệ chủ quyền Tổ quốc tại đảo Gạc Ma, quần đảo Trường Sa.
Các bạn đã dâng hoa tại Cụm tượng đài mang tên "Những người nằm lại phía chân trời", với biểu tượng Vòng tròn bất tử, tái hiện hình ảnh được tạo thành từ 64 chiến sĩ hải quân Việt Nam nắm tay nhau, quyết tâm bảo vệ lá cờ Tổ quốc; được nghe kể chuyện, tìm hiểu bảo tàng lưu giữ những kỷ vật, hình ảnh về các chiến sĩ và trận hải chiến hào hùng ngày ấy ...
Nhân dịp này, nhà trường cũng trao tặng những phần thưởng xứng đáng cho các bạn đạt thành tích xuất sắc trong học tập và phong trào thi đua.
Chuyến tham quan đã đọng lại nhiều cảm xúc, khơi dậy ý thức công dân về chủ quyền biển đảo của Tổ quốc đối với các bạn nhỏ.
Dưới đây là những hình ảnh đẹp...